Trang Đấu giá nghệ thuật | Cập nhật mới nhất
 
 
 
b1.jpg
 
VCG258270K | Đấu giá 61 tác phẩm nghệ thuật để phục dựng nhà Lang
  • Mô tả - Nội dung
  • Thẻ
  • Thông tin
  • 0 lời bình
(HanoiTV) – 61 tác phẩm tranh, tượng của 57 họa sĩ, nhà điêu khắc được trưng bày, bán đấu giá nhằm ủng hộ phục dựng nhà Lang từ cuộc triển lãm tranh diễn ra từ ngày 23 - 25/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch gây quỹ cộng đồng phục dựng nhà Lang mang tên Nhà Lang – Giấc mơ hồi sinh.

Chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phục dựng lại Nhà Lang, ngôi nhà duy nhất còn sót lại của dòng học Quan Lang vùng Mường Chậm (Hòa Bình) tại Bảo tàng Không gian Văn hóa mường bị lửa thiêu rụi vào ngày 24/10/2013.

Họa sĩ Phan Cẩm Thượng chia sẻ: “Cuộc triển lãm diễn ra ngắn ngày này là một sự kiện nghệ thuật, không cần phải mang ý nghĩa bên ngoài nó nữa. Lâu lắm rồi người ta mới thấy nhiều nghệ sỹ trong Nam, ngoài Bắc cùng nhau trưng bày như vậy. Họ vẫn đang sáng tác dù thị trường nghệ thuật những năm gần đây là hoàn toàn bất lợi với giới mỹ thuật”.

Với sự chung tay của giới nghệ sĩ cùng kêu gọi cộng đồng, sự kiện đấu giá tác phẩm nghệ thuật để phục dựng Nhà Lang mang ý nghĩa kêu gọi, nhắc nhở cộng đồng trân trọng nghệ thuật và giá trị đích thực, trân trọng đóng góp của bảo tàng tư nhân với đời sống văn hóa, cũng như vai trò của mỗi con người yêu nghệ thuật trong việc dẫn dắt và lan tỏa trách nhiệm công dân.

Được biết, trước đó trong chiến dịch kêu gọi phục dựng nhà Lang đã diễn ra nhiều sự kiện nhằm kêu gọi cộng đồng như buổi trình diễn thời trang kết hợp với triển lãm Sắp đặt, khai mạc tại Không gian Nghệ thuật Module 7 (Hà Nội) vào đầu tháng 5/2015 và triển lãm ảnh nghệ thuật của nhóm nhiếp ảnh gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đầu tháng 6/2015.  

Một số tác phẩm trưng bày đấu giá tại triển lãm:

Tác phẩm Sự lê khai khỏi mê lộ, tác giả Vương Tử Lâm

Tác phẩm Chuyện dưới trăng, tác giả Đào Hải Phong

Tác giả Phạm Tuấn Tú với tác phẩm Thời gương lược

Vinatree 10, tác giả Nguyễn Thế Sơn

Tác phẩm Cá, tác giả Nguyễn Thị My

Tác phẩm Chiều vùng cao, tác giả Quách Đông Phương

Tác phẩm Nguyên sơ, tác giả Trần Thị Thu

Tác phẩm Cõi Phật, tác giả Nguyễn Minh Phước

Văn Tuyến

Tác giả
hanoitv.vn
Ký hiệu nhận dạng số
VCG258270K
Độ phân giải
460*301
Tệp tin
b1.jpg
Kích thước file
34 Kb
Xem
11331
Bảng xếp hạng
4.59 (xếp hạng 1)
Đánh giá hình này

Thêm lời bình

CAPTCHA Image